產品

SurveyMonkey 能滿足各種使用案例和需求。歡迎探索我們的產品,瞭解 SurveyMonkey 能為您提供什麼協助。

使用領先全球的線上調查問卷服務,獲得以資料為導向的深入解析。

可與超過 100 款應用程式和外掛程式整合,讓您事半功倍。

建立並自訂線上表單,以收集資訊並接受付款。

利用內建的 AI 打造更優質的調查問卷並快速獲得獨到見解。

量身打造的解決方案,滿足您所有的市場研究需求。

範本

測量客戶對貴公司的滿意度和忠誠度。

瞭解如何讓客戶滿意,使他們成為您忠實的擁護者。

取得可化為實際行動的深入解析,改善使用者的體驗。

向潛在客戶、受邀人等對象收集聯絡資訊。

輕鬆收集並追蹤下一場活動的邀請回函。

瞭解出席者的期待,使下一場活動更成功。

發掘能提升員工參與度並改善績效的深入解析。

收集出席者的想法和意見,把下一場會議辦得更好。

運用同儕的想法和意見來協助員工提升績效。

打造更好的課程並改善教學方法。

瞭解學生對課程資料和教學狀況的評價。

瞭解客戶對您的新產品構想有何看法。

資源

使用調查問卷和調查資料的最佳實務

有關問卷調查、商務技巧及更多其他內容,都在我們的部落格。

SurveyMonkey 的使用教學與指南。

頂尖品牌如何透過 SurveyMonkey 推動成長。

聯絡銷售人員登入
聯絡銷售人員登入

8 lý do khiến SurveyMonkey trở thành công cụ được mọi người lựa chọn để tiến hành nghiên cứu

Khảo sát không đơn giản chỉ là một tập hợp các câu hỏi được cung cấp trên các trang web mà nó còn là một trong những ‘vũ khí’ và ‘công cụ’ chính trong kinh doanh, câu lạc bộ/cộng đồng, giáo dục và các lĩnh vực khác. Cho đến nay, khảo sát đã đóng góp rất nhiều cho hoạt động nghiên cứu trong nhiều ngành nghề. Thông qua khảo sát, nhiều người đã được hưởng lợi vì họ có thể hiểu được quan điểm chủ đạo trên thị trường. Và SurveyMonkey, một trong những trang chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát, hiểu rất rõ về vai trò đặc biệt của khảo sát này. Vì vậy, SurveyMonkey luôn có mặt sẵn sàng để đáp ứng mọi nhu cầu.

Trong số các trang cung cấp dịch vụ tương tự, SurveyMonkey luôn mang đến cho bạn những điểm khác biệt khiến bạn thực sự thích thú. Nhờ đó, SurveyMonkey giúp bạn không còn phải đau đầu với việc tạo những bản khảo sát phức tạp, những khó khăn khi xây dựng các câu hỏi liên quan, báo cáo khó hiểu và còn nhiều thứ khác nữa khiến bạn bị rối trí. Dưới đây là một số lý do khiến bạn sẽ thích SurveyMonkey và sẽ chọn nó làm đối tác nghiên cứu của mình.

Bên cạnh việc tên công ty dễ nhớ và được rút ngắn thành SurveyMonkey – không kèm theo bất kỳ phụ tố nào như SurveyMonkey Co., SurveyMonkey Inc. v.v, SurveyMonkey còn cung cấp một quy trình tạo khảo sát nhanh chóng và tiện lợi. Tạo khảo sát chỉ với ba bước đơn giản, cụ thể là lập nội dung khảo sát, xác định đối tượng trả lời mà bạn muốn nhắm tới và đợi kết quả khảo sát chỉ sau vài ngày.
Điều này có thể thực hiện được vì SurveyMonkey cung cấp nhiều tùy chọn hạng mục khác nhau cho chủ đề khảo sát của bạn, nhờ vậy mà việc xây dựng câu hỏi và thiết kế trang có thể được tùy chỉnh nhanh chóng. Vì thế, SurveyMonkey có thể được dùng cho các đối tượng thuộc nhiều trình độ khác nhau, với các hướng dẫn lập khảo sát đơn giản và nhanh chóng cộng thêm các tính năng phong phú và hữu ích sẽ tạo nên một bản khảo sát tuyệt vời

Đây là một trong lợi ích chính bạn sẽ nhận được khi lựa chọn SurveyMonkey. SurveyMonkey có một hệ thống báo cáo khảo sát phong phú. SurveyMonkey giúp bạn phân loại các câu hỏi liên quan và phù hợp với lĩnh vực khảo sát của bạn nên nó có thể đưa ra các phân tích khảo sát chuyên sâu hơn và nhắm đúng mục tiêu. Hơn nữa, SurveyMonkey còn sở hữu các công cụ phân tích có khả năng xử lý dữ liệu thông qua quy trình lọc, so sánh và phân tích.

Điều này khiến cho SurveyMonkey trở nên thú vị. Câu câu hỏi mà bạn xây dựng có thể chứa những từ ngữ không chính xác hoặc những câu văn rườm rà. Thật may, những lỗi này có thể được khắc phục nhờ tính năng Skip Logic trong SurveyMonkey. Tính năng này cho phép sửa câu hỏi hoặc đề xuất các câu hỏi mới phù hợp với câu trả lời của người trả lời với những câu hỏi trước đó. Nói cách khác, Skip Logic sẽ tạo ra một đường dẫn đặc biệt xuyên suốt các câu hỏi khảo sát dựa trên câu trả lời của người trả lời, nhờ vậy kết quả sẽ có liên quan và tập trung hơn. Skip Logic có thể tự điều chỉnh và sắp xếp cho phù hợp với quy tắc mà bạn đặt ra cho người trả lời.

Việc hiển thị câu hỏi cũng do SurveyMonkey chuẩn bị, bao gồm các tùy chọn câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, đánh giá cho điểm, nhân khẩu học và ô bình luận/ tiểu luận.

SurveyMonkey có nhiều hạng mục khảo sát thuộc nhiều lĩnh vực, từ giáo dục, y tế, cộng đồng/câu lạc bộ cho đến kinh doanh. Đặc biệt đối với kinh doanh, SurveyMonkey thường được khuyên dùng cho các khảo sát điều tra về mức độ hài lòng của khách hàng đối với các dịch vụ/sản phẩm kinh doanh của bạn (Bản khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng), chất lượng thương hiệu theo hiểu biết của khách hàng (nhận biết thương hiệu), mức giá tốt nhất mà thị trường chấp nhận được (nghiên cứu giá), các ý tưởng kinh doanh hiện phổ biến trên thị trường (nghiên cứu khái niệm), tìm hiểu về đối thủ (nghiên cứu đối thủ cạnh tranh) v.v. SurveyMonkey cung cấp cho bạn một số hướng dẫn để tạo lập một bản khảo sát, bắt đầu từ các mẹo đặt câu hỏi thú vị để nhận được trả lời nhanh cho đến việc cung cấp các kết quả khảo sát giúp ích cho hoạt động nghiên cứu thị trường của bạn.

Ngoài ra, SurveyMonkey cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn để tìm được đúng đối tượng trả lời mục tiêu cho các câu hỏi của bạn. Vì vậy, nếu câu hỏi của bạn liên quan đến kinh doanh thiết bị di động, bạn có thể chọn đối tượng trả lời khảo sát của mình là những người sử dụng điện thoại hàng ngày. Điều này là do SurveyMonkey có nhiều cấp độ và lượng độc giả đông đảo, qua đó, bạn có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng trả lời có liên quan đến chủ đề khảo sát của bạn.
Đối với các khảo sát liên quan đến kinh doanh, nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ có trả phí của SurveyMonkey, bạn có thể tham gia các chương trình khảo sát mà SuveyMonkey cung cấp. Với các chương trình khảo sát này, SurveyMonkey đã xây dựng một nhóm chuyên kiểm tra các câu hỏi mà bạn đặt ra và giúp bạn xác định đối tượng độc giả mục tiêu thích hợp, tạo nên các bản thiết kế tùy chỉnh/mang dấu ấn riêng cũng như phân loại các câu hỏi liên quan để khởi chạy. Điều này giúp cho dịch vụ khảo sát trên SurveyMonkey trở nên mạnh mẽ và hướng mục tiêu hơn.

Thật là tẻ nhạt nếu bố cục khảo sát chỉ là một trang trắng với một loạt các câu hỏi. Hiểu được điều này, SurveyMonkey cho phép tùy chỉnh và cá nhân hóa với nhiều tùy chọn, từ việc thiết lập logo, màu sắc, phông chữ, tải ảnh v.v để tối ưu hóa thương hiệu của bạn. Một điểm độc đáo khác là tên công ty bạn sẽ được đưa vào đường dẫn câu hỏi khảo sát, nhờ vậy khảo sát của bạn trông có vẻ chuyên nghiệp hơn. SurveyMonkey cũng thiết lập trang “cảm ơn” dành cho các đối tượng trả lời đã hoàn thành bản khảo sát và các câu trả lời của họ sẽ tự động được gửi trực tiếp cho bạn.

Một ưu điểm khác là SurveyMonkey có thể truy cập và tải về dưới dạng ứng dụng trên điện thoại di động. Không chỉ khả dụng trên iPhone hay iPad, nó còn được mở rộng cho tất cả các thiết bị di động dựa trên hệ điều hành Android. Điều này cho phép bạn giám sát quy trình và kết quả khảo sát bạn đang tiến hành tại bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào. Bạn cũng có thể biết được bất kỳ cập nhật nào ngay lập tức chỉ bằng cách trượt màn hình điện thoại. Ngoài ra, bất kỳ dữ liệu và thông tin khảo sát nào được lưu trữ chắc chắn sẽ được đảm bảo an toàn và bí mật.

Khảo sát mà bạn đã tạo trong SurveyMonkey đã được kết nối với email riêng của bạn. Những ưu điểm này cho phép bạn tiếp tục cập nhật các thông báo gần đây liên quan đến khảo sát của bạn. Ngoài ra, khi kết nối với các tài khoản và trang mạng xã hội, khảo sát của bạn có thể được gửi thông qua các phương tiện này.

Một tin tốt nữa là SurveyMonkey cung cấp tất cả các dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, thậm chí còn không xuất hiện các quảng cáo gây bực mình. Đối với phiên bản miễn phí, bạn thể tiến hành khảo sát trên 100 đối tượng trả lời, đặt 10 câu hỏi, kết nối khảo sát với email hiện hoạt, tùy chỉnh cách hiển thị, tận dụng các tính năng của skip logic và nhận được báo cáo dữ liệu chính xác mà không phải trả bất kỳ xu nào. Tuy nhiên, bạn nên dùng thử phiên bản có tính phí được phân thành bản Kim cương và bản Vàng, do phiên bản tính phí sẽ có các tính năng bổ sung chẳng hạn như kiểm tra A/B, xử lý dữ liệu phân tích cũng như một số tính năng nâng cao khác sẽ bổ sung và nâng cao trải nghiệm của bạn trong việc tạo ra một bản khảo sát chất lượng cao.

工具組目錄

探索我們專為特定角色或產業設計的眾多工具組,幫助您善加利用意見回饋。

螢幕擷取畫面上呈現 SurveyMonkey 線上請求表單

輕鬆建立和自訂專屬的請求表單,以收集員工、客戶及其他對象的要求或申請。使用專家建立的範本,幾分鐘就能完成。

利用線上訂購單來帶動您的業務增長

輕鬆建立和自訂專屬訂購單,為您的商品和服務接受付款,或使用專家建立的範本快速開始。

利用線上評量表單收集可付諸行動的意見回饋

SurveyMonkey 的線上評量表單能讓意見回饋發揮強大力量。立即使用我們的表單建立器!

Thu thập và sắp xếp thông tin quan trọng của bạn